Cân đối chi tiêu hiệu quả, bạn đã biết bí quyết chưa?

0
726

Đối với đa số người trẻ hiện nay, việc cân đối chi tiêu chính là một thách thức vì họ thường xuyên gặp phải tình trạng thu nhập “dậm chân một chỗ” và mong muốn nâng cao cuộc sống. Với những ngày cuối tháng khi lương chưa có, bạn có thể áp dụng những bí quyết cân đối chi tiêu hiệu quả sau đây để yên tâm không phải suy nghĩ cắt giảm các khoản quá hà khắc.

Tại sao cần cân đối chi tiêu?

Cân đối chi tiêu có thể được định nghĩa là có khả năng sử dụng tiền theo cách hiệu quả và có lợi nhất. Nó cũng liên quan đến việc sử dụng các nguyên tắc tài chính để quản lý dòng tiền của một người hoặc gia đình khi giải quyết các vấn đề như thu nhập, tiết kiệm, chi tiêu,và đầu tư…

Phân bổ các chi phí hợp lý cho từng khoản giúp cân đối chi tiêu hiệu quả
Phân bổ các chi phí hợp lý cho từng khoản giúp cân đối chi tiêu hiệu quả

Cân đối chi tiêu giúp mang lại rất nhiều lợi thế không thể nào phủ nhận. Bạn và gia đình có thể đạt được mục tiêu tài chính đúng như mong muốn khi bạn xử lý các kênh tài chính của mình một cách hiệu quả.

Lập kế hoạch quản lý chi phí phù hợp với yêu cầu và hoàn cảnh của bạn là bước đầu tiên trong việc quản lý thu nhập và chi phí của bạn. Do đó, một kế hoạch cân đối chi tiêu hợp lý sẽ hỗ trợ bạn:

  • Giám sát dòng tiền trong một khoảng thời gian cụ thể (ngày, tuần, tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau đó)
  • Có được khoản chuẩn bị dự trù cho bảo hiểm trong trường hợp xảy ra các sự cố bất ngờ
  • Tạo được bảng ghi chép để lưu lại tất cả thu nhập, đầu tư, tiết kiệm, chi tiêu, nợ và bảo hiểm.
  • Lập kế hoạch về cách bạn sẽ quản lý quỹ tài sản thế chấp, quỹ hưu trí, quỹ trả nợ, quỹ khẩn cấp.

Các bí quyết cân đối chi tiêu hiệu quả bạn cần biết

Phân bổ các chi phí hợp lý cho từng khoản giúp cân đối chi tiêu hiệu quả

Trong những ngày mới nhận lương đầu tháng, việc lên kế hoạch chi tiêu hợp lý cho bản thân thường bị các bạn trẻ không chú ý. Tuy nhiên, khi dòng tiền eo hẹp hơn, bạn sẽ thấy sự hiệu quả và tầm quan trọng của việc này. Việc lập bảng ngân sách khoa học và chính xác sẽ giúp bạn phát hiện chính xác khả năng bội chi, giúp việc cân đối chi tiêu trở nên đơn giản hơn, trái ngược với việc tính toán thu chi theo định tính.

Thay vì cắt giảm hãy chi tiêu một cách thông minh

Việc cân đối chi tiêu không đòi hỏi bạn phải bỏ qua tất cả các nhu cầu giải trí và mua sắm. Bạn có thể xây dựng một ngân sách nhất định để có thể tận hưởng các sở thích của mình như xem phim, ăn uống và mua sắm theo cách tiết kiệm chi phí nhất. Sử dụng chiết khấu do các nền tảng thương mại điện tử cung cấp trong các sự kiện giảm giá lớn là một chiến lược đơn giản và rất hiệu quả cho những người mua sắm hiện đại.

Cụ thể hơn, ngoài việc tìm kiếm chương trình giảm giá để hưởng các mức ưu đãi , bạn có thể tham gia các nhóm để trao đổi kinh nghiệm mua sắm, cập nhật tin tức về các ngày sale lớn nhất trên sàn , tham khảo đánh giá của người dùng liên quan đến các thương hiệu, cửa hàng và quán ăn.

Cân đối chi tiêu hiệu quả với việc tránh để tiền mặt nhiều trong ví

Theo nhiều người, việc sử dụng tiền mặt có thể nhanh chóng dẫn đến những tổn thất không thể kiểm soát, đặc biệt là đối với những người “ não cá vàng”. Vì việc mở ví, rút ​​tiền ra và bắt đầu chi tiêu ngay khi có nhu cầu mua sắm trở nên đơn giản, nên việc ghi nhớ số tiền đó và kiểm soát ngân sách còn lại của bạn sẽ khó hơn.

Mặt khác, việc sử dụng phương thức thanh toán điện tử sẽ cung cấp cho bạn thêm một “trợ thủ” để theo dõi tất cả các khoản chi dù nhỏ nhất và nhắc bạn các khoản tiền còn dư để ngăn ngừa tình trạng bội chi.

Phụ trách việc tổ chức cuộc họp mặt vui chơi

Hãy chủ động đưa ra địa điểm, thời gian hoặc thậm chí là hình thức của buổi họp mặt nếu bạn đang có ngân sách hạn chế nhưng không muốn lỡ đi các buổi tụ tập cùng bạn bè của mình.Ví dụ, bạn có thể tổ chức một bữa ăn ngoài trời hoặc mời bạn bè đến nhà thay vì đến một nhà hàng sang trọng. Bạn có thể đặt giao bữa ăn để tiết kiệm thời gian và công sức đồng thời tận dụng các ưu đãi của ứng dụng để tiết kiệm đáng kể các chi phí.

Lời kết

Những lời khuyên về bí quyết cân đối chi tiêu được nêu ra trên đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc xử lý vấn đề chi tiêu hàng tháng. Bạn sẽ có một cuộc sống thoải mái và ý nghĩa hơn nếu bạn biết chi tiêu hợp lý và làm chủ được các khía cạnh về tài chính của cá nhân mình.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here