Quy tắc 60-20-20 – Công thức giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả

0
730

Lập ngân sách là một công cụ quan trọng cho phép bạn kiểm soát cách thức và nơi bạn chi tiêu tiền của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều quy định tài chính khiến việc có thể gặp khó khăn khi đưa ra lựa chọn. Để giúp bạn giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả, quy tắc 60-20-20 sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Quy tắc 60-20-20 là gì?

Quy tắc 60-20-20 là một phương pháp phân bổ ngân sách phụ thuộc vào tỷ lệ thu nhập. Điều này ngụ ý rằng mỗi số trong quy tắc phản ánh một phần thu nhập của bạn.

60%: Là các chi phí bắt buộc, cần thiết

20%: Là các chi phí dành tiết kiệm

20%: Là các khoản chi phí dành để chi tiêu riêng tư

Quản lý chi tiêu hiệu quả theo quy tắc 60-20-20
Quản lý chi tiêu hiệu quả theo quy tắc 60-20-20

Quy tắc 60-20-20 rất dễ triển khai và tuân thủ, giống như các ngân sách dựa trên tỷ lệ phần trăm khác. Chiến lược lập ngân sách 60-20-20 có thể được sử dụng với các công nghệ như gửi tiền trực tiếp và chuyển khoản tiết kiệm tự động.

Lợi ích của việc quản lý chi tiêu theo quy tắc 60-20-20

Bạn có thể hiểu rõ hơn tiền của mình đi đâu mỗi tháng bằng cách áp dụng quy tắc 60-20-20. Điều này cho phép bạn thay đổi cách chi tiêu và tiết kiệm của mình. Các lợi thế bổ sung của quy tắc 60-20-20 bao gồm:

  • Chi tiêu hợp lý: Bạn sẽ quyết định được cần phân bổ bao nhiêu tiền vào các danh mục.
  • Thực hiện đơn giản: Tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu là xem nhanh thu nhập và chi phí hàng tháng của mình .
  • Đặt tiết kiệm lên hàng đầu: Bạn đang ưu tiên các mục tiêu tiết kiệm của mình nếu bạn dành 20% tiền lương của mình để tiết kiệm.

Ai nên áp dụng quy tắc 60-20-20?

Một số người cảm thấy khó khăn trong việc lập ngân sách vì họ coi đó là một hạn chế. Trên thực tế, ngân sách chỉ là một chiến lược để quản lý tài chính của bạn. Do đó, những người mới lập ngân sách sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự linh hoạt của quy tắc 60-20-20.

Bạn có thể chi tiêu bao nhiêu tùy thích trong khi vẫn kiểm soát được các thông số của từng danh mục, thay vì lập kế hoạch từng đồng tiền của bạn sẽ đi đến đâu.

Ví dụ: Bạn có thể nghỉ một tháng và dành một phần lớn tiền lương (20%) để đi du lịch. Bạn sử dụng 20 % ​​đó vào tháng tiếp theo để mua cho mình hoặc bạn bè những món quà nhỏ.

Xem thêm: Mua sắm chậm – Giải pháp mua hàng tiết kiệm, chất lượng

Cách áp dụng quy tắc 60-20-20 để quản lý chi tiêu hiệu quả

Theo quy tắc 60-20-20, thu nhập hàng tháng được chia thành ba loại chi phí. Bạn có thể sử dụng số tiền trong mỗi khu vực để phục vụ cho nhiều mục tiêu mua sắm, dịch vụ hoặc tiết kiệm. Để nắm rõ các từng loại thuộc mục nào , chúng ta hãy chia nhỏ các mục để hiểu cụ thể hơn.

60% dành cho chi phí sinh hoạt

Các khoản chi tiêu thiết yếu được liệt kê ở đây bao gồm các chi phí như: trả tiền thuê nhà hoặc tiền vay, tiện ích, thực phẩm và bảo hiểm.

Để tiết kiệm 20%

Bạn có thể có tiền mặt khẩn cấp, tiết kiệm hưu trí, hoặc tiết kiệm cho việc học của con cái trong danh mục tiết kiệm của bạn.

20% cho các mặt hàng không liên quan

Bạn có thể chi 20% tiền lương còn lại của mình theo cách nào bạn thích, cho dù đi ăn ngoài, mua sắm hay đi nghỉ. Để tránh vô tình đánh giá quá cao chi tiêu hàng tháng của bạn, hãy nhớ rằng thành phần chi phí này được ước tính dựa trên thu nhập sau khi đã nộp thuế.

Cách lập ngân sách

Việc áp dụng quy tắc 60-20-20 tương đối dễ dàng, nhưng nó sẽ đòi hỏi bạn phải nỗ lực một cách bài bản và nhất quán.

  • Cộng tổng thu nhập hàng tháng và chia chúng thành 60%, 20% và 20%.
  • Lập danh sách mọi chi phí bạn phải trả mỗi tháng.
  • Chia chi tiêu của bạn thành các lĩnh vực bắt buộc, tiết kiệm và không thiết yếu.
  • Tính tổng tất cả các chi phí và so sánh chúng với thu nhập hàng tháng của bạn.
  • Sửa đổi khi cần thiết để phù hợp với chi phí.

Lời kết

Cách tốt nhất là thử áp dụng quy tắc 60-20-20 nếu bạn không chắc chắn về khả năng áp dụng của nó đối với mình. Cần ít nhất hai tháng để bạn thử áp dụng quytắc 60-20-20. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều thời gian để xác định xem liệu ngân sách này có khả thi hay không. Dựa trên thu nhập và chi phí hiện có của mình, hãy suy nghĩ về việc xây dựng quy tắc 60-20-20. Đây là một cách tiếp cận tuyệt vời để kiểm tra xem bạn đã quản lý chi tiêu của mình phù hợp hay chưa.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here