Top cặp đôi dưỡng da bạn không nên sử dụng chung

0
702

Vitamin C, retinol, axit glycolic, axit salicylic… là các thành phần thường thấy trong những loại sản phẩm dùng để chăm sóc da. Nhưng nếu kết hợp sai cách, chúng sẽ mang đến cho da rất nhiều tác hại không tốt. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi điểm qua top cặp đôi dưỡng da cần tránh dùng chung với nhau nhé!

Top cặp đôi dưỡng da vitamin C, axit alpha hydroxy và retinol

Các bác sĩ da liễu cho rằng việc kết hợp ba hoạt chất này với nhau có thể gây ra phản ứng quá mạnh cho da, quá mức tẩy tế bào chết và tăng nguy cơ bị nổi mụn, đặc biệt khi chông nắng không kỹ.

Top cặp đôi dưỡng da vitamin C, axit alpha hydroxy và retinol
Top cặp đôi dưỡng da vitamin C, axit alpha hydroxy và retinol

Những thành phần này trong một vài trường hợp vẫn sẽ cùng xuất hiện trong một sản phẩm, nhưng đó là một vấn đề khác.

Theo các bác sĩ da liễu, các hợp chất này được sản xuất ở dạng chuyên biệt để cùng nhau hoạt động và điều chỉnh phù hợp nồng độ để ngăn ngừa các vấn đề về da.

Top cặp đôi dưỡng da retinol và benzoyl peroxide

Khi hai thành phần này được sử dụng kết hợp, benzoyl peroxide sẽ có thể làm retinol mất tác dụng vì nó làm cho retinol bị oxy hóa.

Bác sĩ da liễu đã giải thích rằng: “Retinol chính là một dẫn xuất của vitamin A và nó hoạt động ở trên da để tái tạo lại tế bào mới. Khi thoa retinol với benzoyl peroxide sẽ làm tăng nguy cơ da bị nhạy cảm và bong tróc nhiều hơn.”

Top cặp đôi dưỡng da hydroquinone và benzoyl peroxide

Hydroquinone khi kết hợp cùng các loại sản phẩm chứa peroxit sẽ gây nên những tác động tiêu cực lên da. Sự kết hợp này có thể làm cho vùng da đang điều trị bị sạm đi, vì chúng gây ra ban đỏ, mẫn cảm cùng cảm giác nóng rát nhẹ.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng thấy lo lắng quá nếu lỡ kết hợp hai chất này với nhau. Lúc này bạn hãy ngừng ngay việc sử dụng để tránh làm da bị kích ứng.

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ về các cặp đôi hợp chất bạn không nên dùng chung với nhau. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn chọn các dòng sản phẩm chăm sóc da thích hợp để luôn có làn da mịn màng, rạng ngời.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here