Top mẹo chạy bộ giảm cân để có vóc dáng khỏe đẹp đón Tết

0
748

Sức khỏe cùng sự dẻo dai của cơ thể sẽ được cải thiện đáng kể nhờ việc chạy bộ. Đặc biệt, chất béo của cơ thể sẽ được đốt cháy rất nhiều nếu bạn áp dụng đúng các kỹ thuật chạy bộ và duy trì đều đặn. Trong bài viết sau, cùng điểm qua top mẹo chạy bộ giảm cân đúng cách để có sức khỏe tốt và vóc dáng đẹp đón Tết nhé!

Top mẹo chạy bộ giảm cân với kiểu chạy ngắt quãng

Luyện tập ngắt quãng là cách đầu tiên khi chạy bộ giúp giảm cân. Trong quá trình chạy hãy xen kẽ các khoảng nghỉ, thay vì hoàn thành một lần chạy 20 phút với vận tốc ổn định.

Trong một khoảng ngắn thời gian, cách kiểu luyện tập ngắt quãng này sẽ giúp bạn chạy được nhanh hơn. Thay vì chạy cố gắng ở mức tốc độ trung bình thì bạn có thể chạy chậm hơn để giúp cơ thể được phục hồi.

Top mẹo chạy bộ giảm cân với kiểu chạy ngắt quãng
Top mẹo chạy bộ giảm cân với kiểu chạy ngắt quãng

Bởi vì cách chạy này sẽ giúp thúc đẩy việc trao đổi chất. Do đó, sau khi chạy lượng calo bạn đốt cháy sẽ được tăng lên..

Top mẹo chạy bộ giảm cân với kiểu chạy ngắn thường xuyên

Bạn nên thực hiện các bài chạy ngắn thường xuyên hơn. Thay vì việc chỉ chạy từ 1 đến 2 lần một tuần các bài chạy dài. Điều này giúp duy trì quá trình trao đổi chất của cơ thể mỗi ngày, cho phép việc phục hồi của cơ thể được tốt hơn và tạo dựng cơ bắp cũng như gân để chạy trong thời gian dài hơn.

Khả năng chạy hiện tại sẽ quyết định mức độ chạy của bạn. Nếu thường xuyên vận động bạn sẽ thấy cơ thể tốt hơn, ngay cả khi có ít thời gian để luyện tập cá nhân.

Khi chạy đường dài cần tăng cường bổ sung thêm điện giải

Bạn nên đem theo loại nước uống được hydrat hóa nếu dự định kéo dài cuộc chạy trên 30 phút. Thức uống điện giải cũng có lợi. Nhưng hãy chọn những đồ uống không có calo, nếu bạn đang cố gắng để giảm cân.

Khi chạy đường dài cần tăng cường bổ sung thêm điện giải
Khi chạy đường dài cần tăng cường bổ sung thêm điện giải

Việc bổ sung thêm chất điện giải là điều rất quan trọng nếu bạn chạy lâu trên một tiếng đồng hồ. Để hỗ trợ giảm cân cân hiệu quả, bạn có thể dùng đồ uống điện giải loại không chứa đường.

Top mẹo chạy bộ giảm cân hiệu quả nhờ bổ sung carbs đúng cách

Nếu bạn thích ăn những món giàu carbohydrate, thì thời gian xung quanh buổi tập là thời điểm lý tưởng nhất để ăn.

Ví dụ, lượng đường và insulin tăng cao sẽ được cơ thể dùng cho quá trình tập luyện thể dục hoặc chạy bộ, giúp ngăn chặn các tác động tiêu cực của việc tăng cân.

Vì vậy, nếu bạn có ý định định thưởng thức một vài loại thực phẩm có chứa đường và carbs, thì hãy ăn chúng trong khoảng chừng một tiếng sau hoặc trước khi luyện tập.

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về top mẹo chạy bộ giảm cân hiệu quả bạn nên biết. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn có được những chiến lược chạy bộ phù hợp để có được vóc dáng khỏe đẹp, tha hồ diện đồ đẹp trong các dịp Lễ Tết sắp đến.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here