Mua nội thất cũ trực tuyến, cần lưu ý những điều gì?

0
710

Nhiều người thường bị thu hút với các món đồ cổ hay đồ tái sử dụng/thanh lý hơn là mua mới sản phẩm nội thất. Bởi ngoài việc giúp tiết kiệm chi phí, đồ nội thất vintage in dấu thời gian còn giúp đem lại nét duyên dáng riêng cho căn nhà. Bên cạnh những mặt lợi ích thì việc mua kiểu này cũng có rất nhiều rủi ro. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua top các điểm cần lưu ý khi mua nội thất cũ trực tuyến nhé!

Xem video và ảnh khi mua nội thất cũ trực tuyến

Để đánh giá và kiểm tra hàng hóa khi mua hàng online, bạn thường sẽ chỉ có thể xem qua các hình ảnh.

Thông thường, người bán sẽ đăng lên mạng công khai một số hình ảnh của mặt hàng mà bạn quan tâm. Tuy nhiên để kỹ lưỡng nhất, hãy nên yêu cầu cung cấp thêm hình ảnh về phần bên dưới và cả mặt trong của sản phẩm.

Khi mua nội thất cũ trực tuyến cần xem xét thật kỹ lưỡng video và hình ảnh của sản phẩm
Khi mua nội thất cũ trực tuyến cần xem xét thật kỹ lưỡng video và hình ảnh của sản phẩm

Giám đốc Sáng tạo Thương hiệu nội thất Jayson Home Furniture (Hoa Kỳ),
Devin Kirk khuyên rằng: Bạn cần yêu cầu các bức ảnh chi tiết cận cảnh nhất, về bất cứ điểm nào hay chỗ hư hỏng mà trong ảnh gốc bạn không thấy rõ được.

Còn chủ của cửa hàng về đồ cổ Pickin Through Time, Zack Herrera lại quan tâm đến video nhiều hơn. Mặc dù người bán có thể sử dụng bộ lọc và các hiệu ứng để cải thiện chất lượng hình ảnh, nhưng sẽ khó thực hiện điều tương tự hơn với video.

Thận trọng với đồ gỗ khi mua nội thất cũ trực tuyến

Đồng sở hữu của cửa hàng đồ cổ Salt Lizard (Brooklyn, Hoa Kỳ) là Lizzie Trinder và Rita Nehme, đều đánh giá rất cao các món đồ chạm trổ tinh xảo có với những chi tiết bằng đồng đỏ hay đồng thau.

Khi mua lại bất kỳ một món đồ gỗ nào đó, cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng về loại gỗ cùng độ dày của ván gỗ dán (gỗ veneer). Nếu có sự bảo quản tốt thì gỗ veneer vẫn đảm bảo độ bền và đẹp.

Ngoài ra, với các ngăn kéo hãy chú ý đến phần bề mặt bên trong. Phần ghép mối dovetail (khớp đuôi én – nối hai phần của đầu thanh gỗ với nhau) cũng là dấu hiệu sự khéo léo trong cách chế tác món đồ.

Khi mua nội thất cũ trực tuyến cần kiểm tra phần tem nhãn

Nếu bạn muốn săn lùng các món đồ có giá trị cao hay đồ quý hiếm, thì chủ của cửa hàng về đồ nội thất cổ điển Millie Village (Hoa Kỳ) là Nicole Carter, khuyên bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng thông tin nhà sản xuất, nhà thiết kế hay ngày sản xuất của mặt hàng đó.

Một vài món đồ nội thất rất được săn đón, chẳng hạn như chiếc ghế Barcelona luôn có nhãn giấy đính kèm.

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về những điểm cần lưu ý khi chọn mua đồ nội thất cũ trên mạng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn chọn được món đồ có chất lượng ưng ý, phù hợp với sở thích cùng nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here