Top 4 thói quen ăn uống tốt cho quá trình trao đổi chất

0
102

Nhiễm trùng và viêm nhiễm trong cơ thể là do hàm lượng của nồng độ protein có phản ứng C (CRP) cao. Nhưng một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp giảm thiểu vấn đề này. Trong bài viết này cùng điểm qua top 4 thói quen ăn uống rất tốt cho quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Top 4 thói quen ăn uống tốt với việc ăn nhiều hải sản giàu omega-3

Nhà nghiên cứu Burdeos cho biết, ăn hải sản là một trong các cách rất tốt giúp CRP luôn giữ ở mức thấp. Cá chứa nhiều omega-3 bao gồm cá thu, cá hồi, cá trích và cá cơm. Burdeos khuyên mọi người nên ăn những loại hải sản giàu chất béo và cá giàu omega-3 hai lần một tuần.

Top 4 thói quen ăn uống tốt với việc ăn nhiều hải sản và cá giàu omega-3
Top 4 thói quen ăn uống tốt với việc ăn nhiều hải sản và cá giàu omega-3

Dùng thực phẩm nguồn gốc thực vật giàu omega-3

Burdeos khuyên bạn nên tiêu thụ thực phẩm giàu omega-3 có nguồn gốc thực vật nếu bạn không thích cá. Những thực phẩm này có rất nhiều lợi ích về dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, protein thực vật và khoáng chất.

Hạt chia là một trong những loại thực phẩm rất giàu omega 3
Hạt chia là một trong những loại thực phẩm rất giàu omega- 3

Bà cho biết hạt lanh, quả óc chó và hạt chia là những loại trái cây rất giàu omega- 3 có thể thay thế cho cá. Ngoài ra, các loại thực phẩm như hạt cây gai dầu, trứng, thịt và sữa của động vật ăn cỏ đều chứa có omega-3 nhưng không nhiều.

Top 4 thói quen ăn uống tốt với việc tránh ăn các loại đồ chiên rán

Những loại đồ chiên rán thường được nấu ở nhiệt độ cao trong dầu hydro hóa nên dẫn đến các hàm lượng của chất béo chuyển hóa cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

Theo chuyên gia nghiên cứu Burdeos, cholesterol HDL sẽ bị giảm đi và các cholesterol xấu LDL sẽ bị tăng lên do chất béo chuyển hóa. Do đó, nguy cơ bị bệnh về tim mạch cũng sẽ tăng lên. Và việc bổ sung thêm muối cũng là một vấn đề rất đáng lo ngại. Bởi nếu ăn quá nhiều muối sẽ có nhiều nguy cơ bị mắc những bệnh mãn tính như đột quỵ, bệnh tim.

Theo các nhà nghiên cứu của Trường Y khoa Mount Sinai, cắt giảm thực phẩm chiên rán không chỉ làm giảm triệu chứng viêm mà còn giúp tăng cường cơ chế miễn dịch của cơ thể.

Top 4 thói quen ăn uống tốt với việc ăn nhiều các loại rau củ và trái cây

Theo nhà nghiên cứu Burdeos, rau củ và trái cây có chứa rất nhiều những chất dinh dưỡng gồm khoáng chất, chất xơ và các chất giúp chống oxy hóa như beta-carotene, lycopene, anthocyanin và vitamin C. Tất cả những chất này sẽ kết hợp với nhau để chống lại tình trạng viêm nhiễm.

Rau củ và trái cây có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng
Rau củ và trái cây có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng

“Bởi vì không có một loại trái cây hay rau củ nào có tất cả các chất dinh dưỡng, nên điều tốt nhất là bạn cần đa dạng chế độ ăn uống để lượng hấp thụ của cơ thể được tối đa hóa” bà Burdeos cho biết

Burdeos cũng khuyên bạn nên chọn các cách chế biến tiện lợi hơn như salad sinh tố, rau củ và trái cây được cắt sẵn để dùng ăn tráng miệng. Nếu bạn gặp khó khăn khi kết hợp rau củ và trái cây vào chế độ ăn uống của mình.

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về top 4 thói quen ăn uống rất tốt cho việc trao đổi chất của cơ thể. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn biết được nhiều hơn các cách ăn uống khoa học để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here